TẢ LIÊN MÙA PHONG ĐỔI MÀU

12/11/2018

Lá phong Tả Liên sẽ thay một màu áo mới cho khu rừng vào tháng 11 hàng năm. Cuộc phiêu lưu khi bạn bước vào một khu rừng u tịch, đặc trưng với thảm thực vật dày đặc, những cây cổ thụ lớn bằng vài người ôm, những tán cây cao lớn khiến cho ánh nắng mặt trời chỉ dám len lỏi từng tia chiếu xuống thảm rừng xanh mướt. Những hốc cây cổ thụ lớn tới nỗi đủ cho 4 5 người đứng vào trong, dây leo quấn quanh phủ đầy rêu phong. 

Rừng Tả Liên ngay gần thành phố Lai Châu là điểm đến quen thuộc của dân trekk. Tả Liên là ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam, là một trong những ngọn núi còn giữ được khá nhiều vẻ hoang sơ vốn có của nó. Không những thế Tả Liên còn được biết đến vì nhiều cây phong. Cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời điểm đẹp nhất khi lá phong chuyển sang màu.


(trekk dưới rừng phong của Tả Liên)

Chỉ sau 1h trekk, bạn sẽ bước chân tới rừng phong. Ở đây đa số là những cây phong nhỏ thấp rất dễ để có những bức ảnh sống ảo. 


(Tạo dáng dưới rừng phong)

Càng lên cao bạn sẽ gặp nhưng cây phong lớn hơn. Là nơi thỏa mãn cho những người yêu thiên nhiên và thích chụp ảnh. Khi lá phong chuyển màu sẽ rụng rất nhanh. Ngoài những cây to sẽ còn lá thì những cây nhỏ thường sẽ rụng hết lá vào cuối tháng 11

>>> Trekking Tả Liên

© Travel Up Team 2018. All rights reserved.