tintuc

CHINH PHỤC BẠCH MỘC, TẬN HƯỞNG BIỂN MÂY

CHINH PHỤC BẠCH MỘC, TẬN HƯỞNG BIỂN MÂY

Ky Quan San(Bạch Mộc Lương Tử) những ngày cuối năm luôn là đích đến cho những người đam mê leo núi. Không hẳn vì có những ngày nghỉ lễ dài dài mà còn do đây là thời gian săn mây lý tưởng nhất trong năm.
Muốn chinh phục Ky Quan San bạn cần thời gian trung bình là 3 ngày 2 đêm. Bạn và đồng bọn sẽ phải vượt qua những con dốc vắt vẻo trên những sườn núi. Đi qua những cánh rừng đầy sương mù ma mị. Một ngày khá mệt mỏi để đến được lán nghỉ ở 2100m, nhưng bù lại quang cảnh trong lúc trekk sẽ khiến bạn không hề phải hối tiếc. Đó là nhưng phút giây đầy vui vẻ bên bạn bè, những cái nắm tay giúp nhau qua những vác đá và cả những lời động viên an ủi khi kiệt sức.
Điểm hấp dẫn của Ky Quan San chính là Đồi Muối ngay gần khu vực nghỉ đêm.Bạch Mộc Lương Tử
Bạch Mộc Lương Tử
Bạch Mộc Lương Tử
Hãy chui ra khỏi chăn trước khi trời sáng Đồi Muối sẽ chào đón bạn bằng một màn trình diễn anh sáng cực kỳ lung linh. Đứng trên biển mây bồng bềnh đón ánh mặt trời xuất hiên tít phái chân trời bạn sẽ phải tự hỏi đây là thiên đường phải không.
Bạch Mộc Lương Tử
Bạch Mộc Lương Tử
Sử dụng hết công xuất chiếc máy ảnh của bạn vì khoảng khắc tuyệt vời đó không quá dài. Hãy thu hết những khung cảnh của hạt sương sớm trong nắng mai vào mắt bạn hoặc vào trong chiếc điện thoại bạn đang cầm. Đừng bỏ lỡ nhé.
Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử
Bạch Mộc Lương Tử
Bình minh Đồi Muối nhẹ nhàng, bình yên đến lạ. Nhưng bạn đừng quên Ky Quan San còn có một sống khủng long hùng vĩ ở Núi Muối nữa.
Bạch Mộc Lương Tử
Cao hơn Đồi Muối 600m, cũng là con đường dẫn đến đỉnh nơi đặt chóp của Ky Quan San đó là Núi Muối. Nơi bạn có thể nhìn thấy toàn bộ lán nghỉ đêm của mình ở ngay cạnh biển mây.
Bạch Mộc Lương Tử
Con đường trên sống lưng khủng long của Núi Muối rất treo leo, bạn nên đặt chân thật chắc để vững bước lên đỉnh nha. Đừng để sự hùng vĩ của núi rừng làm bạn chếnh choáng mất an toàn =))
Bạch Mộc Lương Tử
Bạch Mộc Lương Tử

Cùng đồng bọn chạm tay vào chóp Ky Quan San, quẩy tung chảo ăn mừng trên độ cao 3043m sẽ là một điều tuyệt vời. Hãy ghi lại khoảng khác đó để có một album ảnh tuyệt đẹp cho chuyến đi.