tintuc

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ THỂ LỰC CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU LEO NÚI

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ THỂ LỰC CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU LEO NÚI

4.5/5 - (8 votes)

 

1. Các bài tập thể lực

Chạy bộ: đây là cách tốt nhất để luyện tập thể lực cho bạn. Dành ra 3-4 ngày/ tuần, mỗi ngày chạy từ 4-5 km. Ban đầu, bạn chỉ cần chạy với tốc độ 5-6km/h. Sau đó hãy tăng dần tốc độ của bạn lên. Khi bạn có thể chạy 30 phút liên tục với tốc độ 9-10 km/h, lúc đó bạn có thể tự tin chinh phục những ngọn núi cao nhất ở Việt Nam.

ảnh: sưu tầm

Leo cầu thang: ngoài chạy bộ bạn có thể xen kẽ bài tập leo cầu thang. Khi leo cầu thàng bạn nên đeo thêm balo nặng 3-5kg để làm quen với độ nặng và độ dốc

Các bài tập khác: nhảy dây, bật cóc, đứng lên ngồi xuống cũng là những bài tập kết hợp giúp bạn tăng cường sự dẻo dai. Hãy tập luyện trước chuyến đi ít nhất 2 tuần, đảm bảo lịch tập thường xuyên và chăm chỉ, bạn sẽ chinh phục được bất kì ngọn núi nào.

Note:  Dừng tập luyện trước chuyến trekking 2 ngày cho cơ thể được nghỉ ngơi thư dãn. 

2.Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Chỉ tập luyện thôi là không đủ. Bạn cần cung cấp cho cơ thể lượng dưỡng chất cần thiết để xây dựng nền tảng thể lực mạnh mẽ. Bổ xung nhiều vitamin và các loại chất khoáng sau mỗi buổi tập giúp bạn bớt mệt và nhanh lấy lại sức. Trong các bữa ăn nên ưu tiên các loại thịt đỏ, bổ xung thêm rau xanh. Thêm vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày 2 quả chuối sẽ rất tốt cho tim và bổ sung thêm sắt vào máu. Đảm bảo giấc ngủ 7 tiếng mỗi ngày để lấy lại sức khoẻ và tinh thần tập luyện cho những ngày tiếp theo. 

ảnh: sưu tầm.

3.Tinh thần là thứ quyết định

Trên thực tế, mỗi người sẽ có một nền tảng thể lực khác nhau. Do đó, những bài tập trên chưa chắc đã quyết định bạn có chinh phục được ngọn núi hay không. Thực tế chứng minh, rất nhiều người có sức khỏe tốt lại dễ dàng bỏ cuộc từ sớm, còn những người yếu hơn nhưng kiên trì lại chạm được tới đích.Thứ cuối cùng quyết định chính là ý chí của bạn, đừng bỏ quộc trước khi chạm tới được đỉnh núi. Hãy đi cùng những người đồng đội tốt, họ chính là những người động viên và luôn khích lệ tinh thần bạn.

 

Travel Up tự tin là đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổ chức các tour trekking phía bắc, trong hoặc ngoài top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

  • Hotline:
  • HOÀNG ĐỨC: 0344076690
  • ĐÀO HÀ: 0906098209

FANPAGE: facebook.com/travelup.vn

TRAVEL UP!- NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM